Hỗ trợ trực tiếp từ 8h-18h30:    0334 058 102 (Ms.Nga)

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Ngày 24 tháng 5 năm 2016, Đội Quản lý thị trường Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH thương mại sơn Hưng Thịnh Việt, địa chỉ tại 39/4E Trần Văn Mười, Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường Hóc Môn đã phát hiện và xử lý13 thùng sơn giả mạo nhãn hiệu MAXILITE, 09 thùng sơn giả mạo nhãn hiệu DULUX và 05 bao bột trét giả mạo nhãn hiệu DULUX.
 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Ngày 23 tháng 3 năm 2016, Đội Quản lý thị trường số 7 tỉnh Tiền Giang đã phát hiện và xử lý 17 bao bột trét tường giả mạo nhãn hiệu DULUX tại Cửa hàng VLXD Đức Tín, địa chỉ tại ấp Mỹ Thành, Mỹ Phước, Tân Phước, Tiền Giang. 

Trước đó, ngày 12 tháng 1 năm 2016, Đội Quản lý thị trường số 4 tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh và kho của Công ty TNHH MTV sơn Tân Tài Phát tại thành phố Bến Tre. Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 4 đã phát hiện và xử lý 03 thùng sơn DULUX và 17 thùng sơn MAXILITE giả mạo nhãn hiệu.


BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Lợi dụng uy tín thương hiệu của các doanh nghiệp lớn, hiện nay xuất hiện tình trạng một số đối tượng trục lợi đã sử dụng trên bao bì, hàng hóa của mình những dấu hiệu tương tự, gần giống với các nhãn hiệu nổi tiếng của các doanh nghiệp lớn để đưa ra thị trường. Tình trạng này không chỉ xảy ra đối với các nhãn hiệu của AkzoNobel mà đối với hầu hết các hãng sơn uy tín khác. Nhiều chủ cơ sở kinh doanh do bất cẩn vô tư nhập các loại sơn, bột trét mang các dấu hiệu như vậy để kinh doanh mà không biết rằng mình đang tiếp tay cho hành vi sản xuất, kinh doanh hàng nhái. Phải đến khi các cơ quan chức năng tiến hành xử lý, nhiều chủ cơ sở kinh doanh mới vỡ lẽ hành vi của mình là hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng cũng như để bảo vệ chính mình, thiết nghĩ các chủ thể kinh doanh nên cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn hàng hóa kinh doanh.


 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Ngày 30 tháng 3 năm 2016, Đội Quản lý thị trường số 14 Hà Nội tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty cổ phần sơn JYMEC Việt Nam, địa chỉ tại Cụm công nghiệp Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 14 phát hiện tại xưởng sản xuất này có 20 thùng sơn thành phẩm loại 5L và trên 1700 vỏ thùng các loại, trên đó có gắn nhãn hiệu Weathershield. Ngoài ra, tiến hành kiểm tra tại ba cơ sở kinh doanh của công ty này, Đội Quản lý thị trường số 14 phát hiện có trên 70 thùng sơn thành phẩm các loại do Công ty cổ phần sơn JYMEC Việt Nam sản xuất, trên vỏ thùng có in nhãn hiệu Weathershield. 
Tiếp đó, ngày 31 tháng 5 năm 2016, Đội Quản lý thị trường số 12 Hà Nội tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại NEW PRO, địa chỉ tại đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 12 phát hiện tại xưởng sản xuất này có 157 thùng sơn thành phẩm các loại và 80 vỏ thùng, trên đó có gắn nhãn hiệu Weathershield.


 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2
 

Điều đáng nói, Weathershield là nhãn hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền cho tập đoàn AkzoNobel và Công ty TNHH sơn AkzoNobel Việt Nam là chủ thể có quyền sử dụng hợp pháp nhãn hiệu này tại Việt Nam. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh nêu trên mặc dù đều có nhãn hiệu riêng của mình song không biết vì lý do vô tình hay cố ý đã nghiễm nhiên sử dụng kết hợp nhãn hiệu Weathershield với các nhãn hiệu của mình trên các sản phẩm sơn để đưa ra thị trường. Hành vi này rõ ràng là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và do đó, toàn bộ số hàng hóa, bao gồm hàng thành phẩm và vỏ thùng mang nhãn hiệu Weathershield của hai cơ sở trên đều bị tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật. Thời gian tới, AkzoNobel sẽ đẩy mạnh tiến hành rà soát thị trường. Trường hợp phát hiện các cơ sở vẫn tiếp tục sản xuất, kinh doanh các sản phẩm mang nhãn hiệu Weathershield, AkzoNobel sẽ đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Ngày 17 tháng 5 năm 2016, Chi cục Quản lý thị trường Nam Định tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh sơn Minh Chiến, địa chỉ tại Đội 4 xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Thời điểm kiểm tra, tại cửa hàng đang bày bán các sản phẩm sơn mang nhiều nhãn hiệu khác nhau như TOA, Mykolor, DULUX,…Trong đó, toàn bộ các sản phẩm sơn mang nhãn hiệu DULUX, bao gồm 35 thùng sơn lót chống kiềm ngoại thất cao cấp loại 18L và 40 lon sơn nước ngoại thất siêu cao cấp loại 5L đều là hàng giả mạo nhãn hiệu. Chi cục Quản lý thị trường Nam Định đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật
.

 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Bảng cam kết đồng hành mới 
Từ quý II năm 2016, AkzoNobel tiến hành triển khai mẫu bảng cam kết “Đồng hành cùng sản phẩm chính hãng” mới tại các cửa hàng ký cam kết chỉ kinh doanh sản phẩm Dulux & Maxilite chính hãng. Bảng cam kết đồng hành cùng sản phẩm chính hãng mới được làm bằng chất liệu cao cấp, với thiết kế logo chương trình nổi bật giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện được các cửa hàng tham gia chương trình, theo đó giúp làm tăng uy tín của cửa hàng trên thị trường. Các cửa hàng ký cam kết chỉ kinh doanh sản phẩm chính hãng sẽ được AkzoNobel đăng tải trên trang mạng dulux.com.vn bằng công nghệ mới, công nghệ định vị tọa độ giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm đến cửa hàng, đồng thời ưu tiên giới thiệu đến người tiêu dùng thông qua đội ngũ tư vấn trực tiếp tại công trình và tổng đài tư vấn 1900555561.


 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Ngày 30/5/2016, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã mở phiên xử sơ thẩm công khai bị cáo Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1993, ngụ tại Hà Nam về tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Tại tòa, bị cáo Hòa khai mình là thợ chuyên nhận thi công sơn cho các công trình. Tháng 1/2016, qua giới thiệu, bị cáo được thuê thi công sơn cho công trình nhà ở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Do hám lợi, bị cáo đã mua các loại sơn rẻ tiền, sau đó đóng vào các vỏ thùng mang nhãn hiệu DULUX thu gom được từ các công trình khác rồi đem đến công trình này để thi công, tuy nhiên đã bị chủ nhà phát hiện và tố cáo lên công an. Hành vi của bị cáo Hòa đã bị tòa tuyên phạt 9 tháng tù.


 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Bên cạnh là chủ sở hữu hàng loạt các đối tượng sở hữu công nghiệp như sáng chế, nhãn hiệu, AkzoNobel cũng đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả của rất nhiều tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, trong đó có hình ảnh chiếc khiên. Hình ảnh này được AkzoNobel sử dụng từ năm 2011 cho dòng sản phẩm mang nhãn Weathershield và đã trở thành biểu tượng cho dòng sản phẩm này.


 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2Phát hiện Công ty sơn Alpha Việt Nam có hành vi sử dụng hình ảnh chiếc khiên mà không được sự cho phép, trong quý II/2016, AkzoNobel đã gửi thư cảnh báo, đồng thời có buổi làm việc yêu cầu Công ty sơn Alpha chấm dứt hành vi xâm phạm quyền tác giả. Nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, công ty sơn Alpha đã ký cam kết thu hồi sản phẩm và chấm dứt hành vi vi phạm.


 

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU QUÝ 2


Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT HOÀNG MẠNH

 Địa chỉ: 838 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

 ĐT: 0908 249 472 (Ms. Lài) -  0334 058 102 (Ms. Nga)

 Website: sonhoangmanh.com

©2019 sonhoangmanh.com - All Rights Reserved.
Thiết kế website www.Webso.vn